Written by admin

Ứng dụng Tạo Mẫu In 3D Nhà trong Ngành Kiến Trúc

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

In 3D mô hình nhà và in 3D kiến trúc từ lâu đã không còn xa lạ với những bạn làm trong lĩnh vực đồ họa, thiết kế và xây dựng, phải không nào? Các mẫu nhà kiến trúc được tạo thành từ in 3D Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng cách một số mẫu nhà kiến trúc được tạo thành từ in 3D mô hình nhà và in 3D kiến trúc nhé.

Một mẫu biệt thự tạo thành từ in 3D mô hình nhà

Một mẫu biệt thự tạo thành từ in 3D mô hình nhà

Mẫu thiết kế không gian độc, lạ, đẹp từ in 3D kiến trúc

Mẫu thiết kế không gian độc, lạ, đẹp từ in 3D kiến trúc

Tại sao nên dùng ứng dụng in 3D mô hình nhà, in 3D kiến trúc? Trước hết, chúng ta cần hiểu rằng in 3D là một quá trình tạo ra một sản phẩm có hình thể ba chiều từ một tập tin kỹ thuật số. Việc tạo ra một đối tượng in 3D mô hình nhà và kiến trúc có thể đạt được bằng cách sử dụng các quy trình phụ. Trong đó, quá trình phụ được hiểu là cách đặt xuống các lớp kế tiếp của chất liệu cho đến khi đối tượng được tạo ra. Mỗi một lớp có thể được xem như là một lát cắt mỏng ngang của mô hình nhà hoặc sản phẩm kiến trúc cuối cùng.

Mô hình in 3D với nhiều chi tiết phức tạp

Mô hình in 3D với nhiều chi tiết phức tạp

So sánh với hình thức in khác? Về cơ bản, công việc in ấn đều được thực hiện tuần tự từ một tệp tin kỹ thuật số hoặc từ dữ liệu lưu trữ thông qua sao chép. Sau khi đưa vào, máy in sẽ xử lý và bắt đầu chạy. Việc phân biệt hình thức in đôi khi còn dựa trên chất liệu nguyên liệu đưa vào. Cuối cùng, dù bạn sử dụng hình thức in nào, bạn cũng cần nhận được sản phẩm cuối cùng tương tự  như dữ liệu thiết kế ban đầu. Tuy nhiên, ứng dụng in 3D phức tạp hơn các hình thức khác vì khởi điểm của nó là một thiết kế ảo của đối tượng bạn muốn tạo. Thiết kế ảo này thường được định dạng là một tệp tin CAD (Computer Aided Design). Tệp tin CAD này được tạo ra bằng cách sử dụng một mô hình 3D đi kèm với một máy quét 3D để tạo một bản sao kỹ thuật số 3D của chính đối tượng hiện có.

mo-hinh-quy-hoach-thanh-pho

Sản phẩm in 3D mô hình quy hoạch thành phố một cách sống động

Rõ ràng, hình thức in 3D, đặc biệt in 3D mô hình nhà, in 3D kiến trúc khiến bạn tạo được sản phẩm nhiều chi tiết và có độ phức tạp cao một cách chính xác hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần dành nhiều thời gian hơn để lựa chọn phần mềm mô hình 3D phù hợp. Hiện nay, có phần mềm công nghiệp cấp giấy phép cho mức chi phí hàng năm nhưng cũng phần mềm mở mã nguồn miễn phí. Một điểm không thể bỏ qua là đầu tư ban đầu cho hình thức in 3D sẽ nhiều hơn do các máy in 3D có giá cao hơn, chưa kể đến máy quét 3D hay chi phí phần mềm.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *